Làm bánh dâu tây thật ngon
Sinh tố chuối ngon mà bổ
Nguyên liệu:
- 1/4 chén bơ, làm mềm
- 1/3 chén si-rô ngô nhạt
- 4 chén đường bột
- 1-2 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích
- Màu thực phẩm
- 1/2 chén đường cát
Cách làm:
Bước 1:
Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ
- Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.
- Thêm 1/2 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp.
- Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn. Kẹo dẻo bạc hà để Giáng sinh thêm vui
Bước 2:
Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm. Lăn các viên kẹo trong bát đường cát.
- Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng và vui vẻ bên bạn bè với Giáng sinh ấm áp nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét