Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Sườn non nướng than hồng

Sườn non nướng than hồng là món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, để làm món ăn này không khó, các bạn chỉ cần chú ý ở khâu tẩm ướp là đã có một món ăn ngon đúng vị. Hãy cùng Tom chế biến món sườn non nướng than hồng này nhé !

Tôm bọc thịt xông khói nướng
Bánh Tôm Hà Nội

Món ngon mỗi ngày : Sườn non nướng than hồng
Món ngon mỗi ngày : Sườn non nướng than hồng

Nguyên liệu: 
- 900g
-1,2kg sườn non
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 1/2 chén nước mắm ngon
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen
- 1/3 chén đường cát

Cách làm: 

Bước 1: Nước xốt tẩm ướp:
- Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát vừa.
- Sau đó, để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh.

Món ngon mỗi ngày : Sườn non nướng than hồng

Bước 2:
- Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.
 Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi cho sườn lên vỉ, nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6-10 phút cho mỗi bên).
- Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.

Món ngon mỗi ngày : Sườn non nướng than hồng

- Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa, để sườn nguội bớt trong 5 phút và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!

Món ngon mỗi ngày : Sườn non nướng than hồng

Các bạn dùng với cơm trắng nóng, dẻo, thơm.

Món ngon mỗi ngày : Sườn non nướng than hồng

Hoặc ăn kèm với xôi chiên cũng rất tuyệt vời đấy !

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng thơm nức này!

[st]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét