Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Tôm chiên khoai

Tôm chiên khoai, một món ăn mà cái tên của nó đã đủ nói lên tất cả. Một món ăn truyền thống của người Việt Nam ta. Một món ăn với sự kết hợp đến lạ kỳ nhưng lại vô cùng hấp dẫn từ tôm (một sản vật của sông quê) và khoai (một sản vật từ đất đai quê hương). TOM tin rằng, món ăn ngày sẽ mang thêm hương vị quê nhà cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng. Nào, làm thôi nào.
Cách làm kim chi ngon như Hàn Quốc
Cách làm bánh phô mai 

Nguyên liệu: 
- 300g sắn dẻo, bóc vỏ, ngâm nước lã hoặc nước vo gạo trong vòng 30 phút thì vớt ra. Bào sắn nhỏ, cho vào một chiếc khăn mỏng, vắt bỏ nước.
- 300g khoai lang, rửa sạch. Cắt khoanh.
- 100g bột ngô
- 500g tôm đất, bóc vỏ, rút chỉ đen và rửa sạch
- 1 quả trứng gà
- Cải xong hoặc rau đắng để trang trí.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Muối tiêu, đường.
Món ngon mỗi ngày: Tôm chiên khoai
Món ngon mỗi ngày: Tôm chiên khoai

Cách làm:
Trước tiên, bạn phải ướp tôm với gia vị trong khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
Hấp khoai lang thật chín quết cho dẻo.
Trộn đều sắn bào với khoai lang, trứng gà, gia vị, chi ra thành từng viên nhỏ rồi nhét tôm vào. Bọc thật kỹ nhưng cũng không nên bọc dày quá nhé. Nhớ chừa đuôi tôm ra nhìn cho đẹp.
Sau đó thi bạn lăn tôm qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu nóng. Chiên vàng lên là ok rồi.
Rất đơn giản phải không? Nhưng cũng đáng để thử lắm đó.
Hy vọng các bạn hài lòng với món ăn này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét