Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Bánh khoai lang tẩm dừa

Bánh khoai lang tẩm dừa chắc chắn sẽ là một món ăn cực lạ với các bạn. Nhưng yên tâm đi, TOM sẽ hướng dẫn các bạn để các bạn có thể thực hiện món này một cách đơn giản. Nhớ nè, đây là một món rất thích hợp cho các ngày nghỉ cuối tuần của bạn cùng gia đình hoặc bàn bè đó. Vừa thưởng thức bánh, vừa nói chuyện với nhau, còn gì tuyệt hơn!
Làm thôi!
Nguyên liệu:

- 200g khoai lang tím
- 50g sữa đặc hoặc bơ tùy thích (nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm đường)
- 20g mứt đậu đỏ hoặc bất cứ loại mứt nào khác mà bạn thích.
- 100g dừa nạo

Món ngon mỗi ngày: Bánh khoai lang tẩm dừa
Bánh khoai lang tẩm dừa

Cách làm: 
-Hấp chín khoai.

-Chờ khoai nguội bạn cho vào bát lớn, thêm bơ hoặc sữa đặc vào, dùng thìa nghiền nhuyễn.

-Thao tác này bạn có thể sẽ phải làm khá tỉ mẩn cho khoai mịn đều. Có một cách khác nhanh gọn hơn là bạn cho khoai chín vào một túi nilon, bọc kín nhưng phải để thoát hết khí trong túi ra ngoài rồi dùng thân chày hoặc cây cán bột cán mịn. Lưu ý là nhẹ nhàng và đều tay kẻo lớp nilon bị rách nhé!

-Đặt một miếng nilon vào lòng bàn tay hoặc đeo bao tay nilon trộn thực phẩm, múc một muỗng khoai lang dàn thành lớp mỏng đều.

-Thêm chút nhân mứt đậu đỏ ở giữa,rồi thắt chặt miếng nilon tạo thành một quả bóng nhỏ, lúc này bạn có thể điều chỉnh hình dạng cho nó cân đối và đẹp mắt hơn.

-Mở miếng nilon, lăn khoai lang qua lớp dừa nạo cho lớp dừa phủ đều bề mặt viên khoai là được.

Rồi, công việc đã hoàn thành. Bây giờ chỉ cần bạn bày ra đĩa và gọi bạn bè của bạn đến để thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét