Nguyên liệu:
- Mực: 2 con
- Ớt chuông Đà Lạt: 1/2 quả
- Gừng: 5g
- Tỏi: 4 tép
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 3 cọng
- Cần tây: 2 cọng
- Sốt cà chua: 2 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Đường: 10g
- Giấm: 10ml
- Hạt nêm: 1 thìa
- Dầu ăn.
(Các bạn có thể tùy ý gia giảm các phụ liệu khác như dứa, cà chua, dưa leo vào món Mực xào chua ngọt này nhé)
Mực xào chua ngọt |
Cách làm:
- Mực làm sạch, khía mắt võng (với mực nang hoặc thái khúc theo chiều dọc với mực ống, thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi (thả vài lát gừng) rồi vớt ra để ráo.
- Tỏi đập dập hoặc thái lát.
- Ớt bỏ hạt, thái miếng bằng ngón tay, dài khoảng 5 cm.
- Gừng thái chỉ, hành tây bổ múi cam nhỏ.
- Hành lá, cần tây cắt khúc khoảng 3 cm.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho mực vào đảo, cho tiếp gừng, hành tây, ớt vào xào. Cho chừng 1/2 bát nước vào rồi cho sốt cà chua, tương ớt. Nêm hạt nêm, đường, giấm. Bật vừa lửa, đảo trong khoảng 3 - 4 phút.
- Cuối cùng khi nước sánh lại thì cho hành lá, cần tây vào đảo đều rồi bắc ra, ăn nóng.
- Mực xào chua ngọt thường chấm cùng với nước tương tỏi ớt các bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét