Canh xương sườn nấu khổ qua
Cà chua bao đậu hũ
Công dụng: Da trắng, sáng.
Nguyên tố vi lượng: Vitamin C, acid tolic, chắt ngọt cam thảo, acid glycyrrhetic. Cam thảo có tác dụng bài độc, làm dịu, kháng khuẩn tiêu viêm, acid glycyrrhetic chứa trong cam thảo cỏ tác dụng giống như corticoid, vitamin C trong muớp có thể khống chế dược sự hình thành của sác tố đen, làm cho da trắng và sáng.
Nguyên liệu:
- Cam thảo 8g,
- Mướp 400g,
- Trứng gà 1 quả,
- Tỏi 2 củ,
- Tôm nõn 2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê.
Tôm nõn xào mướp và cải thảo |
Cách làm:
Mướp gọt vỏ. cắt lát, tôm nõn rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, láy dao dập nát. Trứng gà đập ra đánh nhuyễn.
Cam thảo rửa sạch, đổ vào nồi 1 chén nước, nấu sôi, để lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút.
Cho 2 muỗng dầu vào nồi, bỏ tỏi và tôm vào xào thơm, rồi cho khổ qua vào.
Cam thảo cho vào nồi nấu, lọc lấy nước, sau đó đổ vào nồi tôm đã xào, đậy nắp lại nấu khoảng 5 phút, cho trứng vào, cuối cùng thêm muối và gia vị là OK.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét